CÁCH LÀM BÁNH BÒ NƯỚC DỪA
Nguyên liệu:
– 50g bột năng
– 200g bột gạo
– 5g men bánh mì (men nở)
– 200ml nước cốt dừa
– 1 gói vanilla
– 1/4 muỗng cà phê muối
– 210ml nước
– 150g đường
– 30ml nước lá dứa và nước dâu tây tươi hoặc màu thực phẩm
Hướng dẫn các bước làm bánh bò nước cốt dừa:
Bước 1:
– Đầu tiên, bạn cho 2 muỗng nước đang còn ấm, 1 muỗng đường cùng với men nở vào một âu lớn, khuấy đều cho tan hết. Để yên và chờ khoảng 10 phút.
– Sau đó, bạn hãy cho thêm vanilla, chút muối, nước cốt dừa và toàn bộ số đường còn lại vào trong nồi, khuấy đều thành hỗn hợp.
– Kế tiếp, bạn hãy bắc nồi lên bếp đun cho số đường trong nồi tan hết thì tắt bếp và để nguội là được.
Bước 2:
– Kế đến, bạn hãy cho bột gạo cùng với bột năng vào trộn lẫn với nhau trong cái thau lớn. Tiếp tục, hãy cho nước lạnh vào cùng và dùng tay nhào đều bột cho đến khi bột bắt đầu quyện lại và cảm thấy dẻo là được.
Bước 3:
– Đổ hỗn hợp men đã ủ với nước cốt dừa vào âu bột, trộn đều.
– Dùng một chiếc khăn ẩm đậy lên trên âu để ủ bột (ủ trong ít nhất là 7 giờ).
– Nếu muốn bánh có màu sắc như ý muốn ta dùng màu thực phẩm hoặc pha nước cốt lá dứa vào cùng với bột để tạo màu.
Bước 4:
– Để bánh tình trạng bánh không dính vào khuôn, bạn nên nhớ phết một chút dầu ăn lên rồi cho vào xửng hấp là có thể an tâm bánh sẽ rất dễ lấy ra sau khi chín.
– Khi chén đã nóng ta cho bột vào khuôn (số bột chiếm 2/3 khuôn là được).
– Thời gian để bánh chín phù thuộc vào kích thước bánh, thường là 15-20 phút.
Bước 5:
– Sau khi thấy bánh đã chín, bạn hãy lấy bánh ra khỏi xửng. Tiếp tục chờ đến khi nguội thì dùng tay lấy bánh ra khỏi khuôn là được.
– Tiếp tục, hãy bày bánh ra đĩa và hoàn thành.
Chúc bạn thành công và ngon miệng với công thức làm bánh bò nước cốt dừa thơm ngon này nhé.