TÁC HẠI CỦA GIẤY NHÔM DÙNG ĐỂ NẤU ĂN
Giấy nhôm
Giấy nhôm thường dùng để gói đồ ăn, nhưng nhiều người dùng nó không đúng cách. Thật vậy, thường thường người ta để đồ ăn trên bề nhám, để khi gói lại thì bề láng chói nằm ra bên ngoài, coi có vẻ đẹp.
Nhưng cái bề mặt an toàn là cái bề láng chói sáng, bởi vì bề đó có một lớp láng ngăn không cho đồ ăn tiếp xúc trực tiếp với nhôm, vốn là một chất độc.
Khi dùng giấy nhôm đề gói đồ ăn, thì phải để đồ ăn trên bề mặt láng , nếu để ngược lại, tức là để đồ ăn lên mặt nhám, không láng, thì nhôm sẽ có phản ứng và gây ô nhiễm cho thức ăn.
Phương thức làm cho giấy nhôm láng và chói sáng là một phương thức rất tốn tiền, nhưng nhờ vậy mà người ta mới buôn bán nó được. Tiếp xúc trực tiếp với nhôm, đồ ăn có thể bị ô nhiễm có hại cho sức khỏe, bệnh lú lẩn Alzheimer có thể bộc phát sớm !
Việc dùng giấy bạc nướng thức ăn khá phổ biến ở các bà nội trợ. Với chất liệu nhẹ có thành phần kim loại, người sử dụng có thể dùng giấy bạc để gói, tạo hình và lót thức ăn khi nấu nướng. Tuy nhiên, việc sử dụng giấy bạc nướng thức ăn có an toàn?
Giấy bạc hay giấy nhôm rất nhẹ, mỏng có thể dễ dàng tạo hình khi nấu nướng và bảo quản thức ăn. Tuy nhiên, theo các chuyên gia y tế, tiếp xúc thường xuyên với nhôm có thể dẫn đến các biến chứng sức khỏe như bệnh Alzheimer và các bệnh thần kinh khác.
Ngoài ra, các bà nội trợ lưu ý, giấy bạc chỉ nên sử dụng để đóng gói thực phẩm lạnh và không nên dùng để nấu, nướng thức ăn hoặc để gói thực phẩm có tính axit và cay.
Ảnh hưởng đến tế bào não
Tiếp xúc liên tục với nhôm qua thức ăn có thể ảnh hưởng đến tế bào não. Điều này có thể dẫn đến các biến chứng về thần kinh, gây tổn hại lâu dài đến tế bào não.
Bệnh Alzheimer
Một trong những rủi ro của việc nấu ăn bằng giấy bạc là nguy cơ mắc bệnh Alzheimer. Các nhà khoa học đã phát hiện ra nhôm từ các tế bào não của bệnh nhân tử vong vì bệnh Alzheimer.
Bệnh thận
Cơ thể chúng ta không thể tiêu hóa nhôm, vì vậy chúng sẽ tích tụ trong cơ thể dẫn đến suy thận.
Bệnh gan
Khi nhiều nhôm tích tụ trong cơ thể, nó sẽ ảnh hưởng đến gan. Gan là cơ quan chính giúp giải độc cơ thể. Đây là tác dụng phụ chủ yếu của việc sử dụng giấy bạc để nấu ăn.
Bệnh xương
Tiếp xúc nhiều với nhôm thậm chí có thể ảnh hưởng đến sức khỏe xương. Tình trạng sẽ xấu hơn nếu bạn đã mắc bệnh về xương.
Mất trí nhớ
Nếu bạn cảm thấy gần đây bị suy giảm trí nhớ nhẹ, hãy xem lại cách thức nấu ăn của mình. Việc thường xuyên sử dụng giấy bạc trong chế biến món ăn chính là nguyên nhân gây ra tình trạng này.
Rối loạn thần kinh
Tích lũy nhôm sẽ ảnh hưởng trực tiếp đến hệ thần kinh. Điều này sẽ gây ra nhiều biến chứng như bồn chồn, lo lắng và căng thẳng.
Hen suyễn
Nếu bạn hoặc người trong gia đình bị hen thì hãy bỏ ngay những chiếc giấy bạc dùng để nấu ăn vì đây là một thủ phạm chính gây nên bệnh này.
Đau bụng
Nói chung, đau vùng bụng là dấu hiệu chính cho sự tích tụ của nhiều thứ không tiêu hóa được. Tuy nhiên, chúng ta thường bỏ qua triệu chứng này vì đau bụng có thể bị hiểu nhầm là dấu hiệu của khó tiêu. Tiếp xúc thường xuyên với nhôm sẽ làm cơn đau nghiêm trọng hơn.
Ung thư đại tràng
Việc đường ruột tiếp xúc thường xuyên với nhôm có thể dẫn đến các biến chứng nghiêm trọng như ung thư đại tràng.