THỦ THUẬT NHỎ CỦA CÁC ĐẦU BẾP NỔI TIẾNG
Nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa trong chảo dầu, nghĩa là bạn đã có thể cho thực phẩm vào chiên rán...
Dưới
đây là một số thủ thuật nấu ăn của các đầu bếp nổi tiếng thế giới đã được tổng hợp lại.
1.
Để kiểm tra xem dầu chiên trong chảo đã đủ nóng hay không, bạn có thể
dùng đũa gỗ. Nếu thấy bong bóng nổi lên xung quanh chiếc đũa, có nghĩa
là bạn đã có thể cho thực phẩm vào chiên rán..
2.
Chiên, nướng gà, vịt, muốn da gà vịt giòn, trước khi chiên, nướng đừng quên phết thêm nước cốt chanh hoặc giấm lên da.
3.
Mỗi đầu bếp đều có những bí quyết riêng để làm ra món bít-tết hoàn hảo,
tuy nhiên, tất cả đều không quên một điều: cái chảo phải nóng đến mức
bốc khói.
4.
Bí quyết để món canh cá không bị tanh là đợi nước sôi già mới gắp bỏ
vào nồi từng khúc cá, đợi nước sôi lại mới bỏ tiếp, không tận dụng nước
ướp cá.
5.
Muốn món thịt viên hay trứng đúc thịt thơm ngon hơn, hãy làm chín hành
bằng cách nướng hoặc xào sơ với dầu ăn đến khi hành vừa dậy mùi thì lấy
ra, băm nhuyễn hoặc nghiền nát hành với thịt. Cách làm này không chỉ
tăng hương vị cho món ăn mà còn giúp bạn không
gặp phải những miếng hành lợn cợn trong món ăn.
6.
Khi thái cà chua, nếu muốn cà chua không chảy nước ra ngoài, hãy cắt dọc.
7.
Nếu muốn vắt được nhiều nước chanh hơn, bạn có thể làm nóng chanh bằng
cách rửa với nước nóng hoặc cho chanh vào lò vi sóng trong nửa phút, sau
đó vắt thật kiệt nước.
8.
Muốn các sợi mì ống không bị dính với nhau, khi luộc nên cho càng nhiều nước càng tốt.
9.
Bạn ăn ớt nhưng muốn giảm cay: chỉ cần bỏ hết hạt và những đường gân
trong trái ớt, sau đó rửa sạch ớt với nước lạnh. Vị cay sẽ giảm nhưng
mùi thơm của ớt vẫn còn nguyên.
10.
Khi nấu canh, súp, nếu bạn còn băn khoăn không biết nên cho rau củ vào
nồi nước khi nào thì hợp, bạn chỉ cần nhớ nguyên tắc sau: những loại
phát triển dưới lòng đất cần cho vào nồi từ khi nước lạnh, những loại
phát triển trên mặt đất cần cho vào nồi khi nước
sôi.
11.
Không bao giờ nêm nước mắm vào canh bí đao, vì nước mắm sẽ làm bí đao bị chua.
12.Thái
thịt, cá dễ dàng hơn.
Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng.
Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng hơn.
Nếu muốn thái thịt, cá dễ hơn, bạn nên bỏ chúng vào trong ngăn đá khoảng nửa tiếng, để thực phẩm đóng băng một phần. Khi thịt cứng hơn một chút, bạn sẽ dễ dàng xắt miếng hay thái lát mỏng.
Tương tự, muốn bóc vỏ tôm dễ hơn, tôm tươi mua về cho vào ngăn đá tủ lạnh khoảng nửa tiếng, khi tôm hơi cứng một chút, bạn sẽ dễ dàng hơn.