CÁCH CẦM MÁU BẰNG "TIÊU"
Một thủ thuật đơn giản để ngăn chặn chảy máu từ một vết cắt nhỏ: rót bột tiêu!
-"Nhưng nó phải đau nhói! "
- Không, và đó là nó sự kỳ diệu, là rất hiệu quả bảo đảm không đau!
- Ngón tay trỏ của tôi bị cắt bởi con dao bén bị trượt khi đang cắt hành tây
- Phản ứng tự nhiên đầu tiên là tôi là để ngón tay dưới vòi nước. - Sai!
- Nước làm loãng máu và do đó chảy nhiều máu hơn.
- Tiêu! Tiêu! ! Pepper!
- Cha tôi, người làm nghề nấu ăn nắm lấy tay tôi, lắc và rắc bột tiêu phủ đầy trên các ngón tay. Theo bản năng tự nhiên tôi đã phải khóc! Vì thực tế vì trong vô thức, tiêu nó có mùi cay và xót.
- Sau đó, tôi mới nhanh chóng ý thức rằng nó không chỉ không đau nhói nhưng máu cũng ngưng ngay không còn chảy
- Nó hoạt động như thế nào?
-Trong thực tế, hạt tiêu hoạt động như một sự đông máu. Sau một giờ, khi vết thương khô, nó sẽ tạo thành một lớp vỏ nhỏ đủ để rửa sạch với nước. Trong khi đó, bạn có thể tiếp tục làm những gì bạn muốn mà máu không bị rơi rải khắp mọi nơi.
- Phương pháp này có thể áp dụng cho tất cả các loại vết thương nhỏ, vết cắt, trầy xước
- Mẹo này không chỉ áp dụng cho những vết thương cạn bên ngoài. Nó vẫn có thể áp dụng cho vết thương sâu và chảy nhiều máu. Tiêu, ngay lập tức hình thành một lớp vỏ và cầm máu !!
Dr Khoa Nguyen