Những
trái ớt có màu chocolate khiến các bà nội trợ phát sốt. Loại ớt này
rất phù hợp
cho món salad và được đánh giá cao bởi những thực khách sành ăn
Sầu
Riêng ruột đỏ từ Malaysia đã “bay” về Việt Nam.
Loại sầu riêng này có vị ngọt ngọt, chua chua, và có mùi hương rất khác so với
sầu riêng thông thường ở miền Tây
Dâu
Tây trắng độc đáo (còn gọi là dâu dứa) vì
chúng có mùi thơm và vị chua giống quả Dứa (còn
gọi là trái Thơm hoặc trái Khóm tùy địa phương)
Táo
ruột đỏ Redlove vẫn giữ nguyên màu ngay cả khi được nấu hoặc ép
Giống
Thanh Long vỏ vàng ruột trắng là loại trái cây được ưa thích trên thị
trường Việt bởi vị ngọt, thanh mát
Nhãn
tím hút khách bởi mẫu mã đẹp, ăn ngon
Chuối
đỏ có xuất xứ từ Australia khiến thị trường Việt lên cơn "sốt"
Xoài
tím có ruột xoài màu vàng sậm, vị ngọt mát và thơm
Là con
lai của Cà Chua đỏ và Cà Chua tím. Giống Cà Chua đen này có vị ngọt
đậm đà, vỏ màu đen, ruột màu tím đỏ, chứa chất chống oxy hóa cao có khả năng
chống lại bệnh tiểu đường, ung thư và béo phì…
Đây
là giống Ớt vô cùng quý hiếm, có màu trắng và vì vô cùng cay,
thường được dùng để làm nước sốt và gia vị tẩm ướp
Loại
chuối này có tên khá lạ: Chuối Tá Quạ. Là giống chuối quả to nhất Việt
Nam với chiều dài mỗi trái hơn 30 cm, cân nặng 0,5 kg, nhiều mật
ngọt.
Loại Nho
Đỏ Currant (gọi là Nho Chuỗi Ngọc) được trồng ở các nước
Châu Âu đang được giới nhà giàu Việt lùng mua để thưởng thức.
Nho
Ngón Tay Phù Thủy (Wtich Finger Grape), hay
còn được gọi là Nho Ngón Tay, khiến các bạn nội trợ Việt sửng sốt và săn
lùng về dùng thử dù giá khá đắt
Đây
không phải là giống nho ngoại mà chúng là sản phẩm của các khu rừng ở Việt
Nam. Nho Rừng có công dụng tốt cho sức khỏe như, giảm nguy cơ tai
biến tim mạch, lợi tiểu, chống viêm nhiễm và có tác dụng nhuận tràng…
Quả
Phật Thủ khiến nhiều người trên thế giới “phát sốt” bởi hình
dáng lạ kỳ
Loại
quả này ít khi được ăn trực tiếp, mà chỉ hay dùng làm siro để trị ho
Quả
Akebi là một loại cây có nguồn gốc ở phía Bắc Nhật Bản, quả có vỏ
màu tím, phần ruột bên trong có màu trắng mờ với nhiều hạt đen bóng
Phần
ruột quả Akebi có vị nhạt, thường được ăn như sữa chua, nếu ăn cả hạt
thì có vị hơi đắng. Bởi vậy, người ta ít ăn quả trực tiếp mà dùng vỏ tím của nó
để nấu ăn
Quả
Xương Rồng có xuất xứ từ Mexico có tác dụng tốt với hệ miễn dịch và
có công dụng làm đẹp da
Loại
Dưa Sừng này được trồng nhiều ở Châu Phi, Mỹ, Chile, Australia và New
Zealand
Quả
Da Rắn phổ biến ở Indonesia
Với
hình thù kỳ lạ, trái Ackee (cùng họ nhà Bồ Hòn) được
ví như “bộ não thực vật”, được trồng nhiều ở Tây Phi. Chỉ
phần thịt bên trong có hình thù na ná bộ não của quả này là ăn được
Quả Ackee nếu không được ăn đúng cách có thể khiến người ăn bị ngộ độc, hôn mê, thậm chí tử vong.