CÁCH LÀM CHẢ TRỨNG
Nguyên liệu
- 300gr thịt heo xay
- Hành tím
- Nấm mèo
- Cà rốt
- Miến
- 3 trứng gà
- Muối, tiêu, đường...
Cách làm
- Thịt
heo mua về rồi rửa sạch, cắt miếng vụn nhỏ rồi băm nhuyễn (hoặc xay
luôn ở chợ cũng được, nhưng mình tự làm cho an toàn). Nên chọn loại nạc
dăm là ngon nhất.
- Hành tím lột vỏ, rửa sạch, rồi băm nhuyễn. Sau đó cho vào cùng thịt băm cho thơm.
- Nấm mèo ngâm nước nóng chừng 10 phút cho mềm ra, cắt tai, rửa thật sạch các kẽ tai nấm. Thái sợi rồi băm nhỏ.
- Cà rốt gọt vỏ, rửa sạch, thái sợi nhỏ rồi bằm vụn.
- Miến ngâm nước cho nó mềm ra, rồi cắt khúc tầm 5cm.
Cho nấm + cà rốt + miến vào cùng thịt. Sau đó nêm nếm tất cả chỗ gia vị theo định lượng phía trên vào.
3 quả trứng tách lấy lòng đỏ để riêng. Còn lại cho hết vào hỗn hợp trên, rồi trộn đều thật đều cho ngấm.
Thoa
ít dầu lên khuôn để cho dễ lóc, đổ hỗn hợp thịt chả vào khuôn, rồi dàn
đều mặt. Cho vào nồi hấp cách thủy trong 20 phút, lấy tăm xiên thử mà
thấy không bị dính tăm là đã chín.
Đánh
tan 3 lòng đỏ trứng gà đã tách lúc trước, rồi đổ lên mặt chả, lắc nhẹ
cho phủ kín đều lớp mặt chả. Sau đó, cho vào nồi hấp tiếp 10 phút nữa
cho chín trứng. Bạn có thể cắt vài lát ớt, bỏ lên bề mặt lúc đổ trứng
vào, chả sẽ trông đẹp hơn rất nhiều đó!
Chúc các bạn thành công với món Chả Trứng.