Cách Làm Bánh Tai Yến - The Beth Kitchen/ 8:35
Nguyên liệu cho 21 cái bánh:
*Pha bột:
Phần bột khô:
270 gr
bột gạo = 2 cup +1/3 cup
30 gr
bột nếp = 1/3 cup
30 gr
bột năng = 1/3 cup
2 ống vani
Phần nước cốt dừa:
150 gr đường = 1/2 cup + 1 1/2 Mcanh
1/2 tsp = 2,3 gr muối
225 gr nước cốt dừa = 1 cup. Khuấy trên bếp cho tan đường không cho sôi.
Phần nước trứng:
1 cái trứng 56 gr cả vỏ
150 gr nước = 2/3 cup, dùng nước lọc bình thường.
* Dầu ăn để chiên bánh, đổ dầu vào chảo chiên khoảng từ 2-3 cm chiều sâu của chảo.
* Khi đong bột là các bạn phải xới bột lên, dùng muỗng múc bột cho vô cup, rồi gạt mặt. Bột nào cũng vậy, tất cả công thức đong bột đều phải gạt mặt hết nhe. Còn không là cân bột cho chính xác.
* Các bạn nên theo dõi cách làm cho kỹ, và xin đừng thay đổi cách nguyên liệu cũng như cách làm.
Chúc các bạn thành công!