Thursday 14 December 2017

BÁNH BÒ NƯỚNG NGON, MEN BẰNG CƠM RƯỢU



Bánh Bò Nướng ngon, men bằng Cơm Rượu - Natha Food /29:55

BÁNH BÒ NƯỚNG

 1. Nguyên liệu

 - 500gr bột gạo
 - 10gr bột năng 
- 150ml nước lạnh
 - 300gr cơm rượu ( nước và cái) 
- 400ml nước cốt dão( nước cốt dừa vắt lần 2, kg có thế nước lạnh)
 - 300ml nước cốt 
 - 400gr đường cát 
- 50 ml nước lạnh nấu..
 ( Có thể gia giảm lượng nước cốt, miễn sao tổng lượng chất lỏng cho 500gr bột phải là 900ml, trong clip mình quên trừ hao lượng nước lúc nhồi bột nên hơi kg chuẩn tý) - dầu ăn thoa khuôn.

 2. Cách làm

 - Bột gạo + bột năng + cơm rượu + 150ml nước lạnh nhồi cho đến khi bong bóng nổi. Ủ cho đến khi bột xốp nổi bong lên. - Nước cốt dão + nước cốt + 50ml nước lạnh + 400gr đường nấu cho tan đường, chờ cho âm ấm mới chan vào bột( lúc bột nổi bông mới đi nấu nước cốt). Chan vào và ủ thêm 30 phút nữa. Sau đó mang đi nướng. Nướng khoảng 5-10 phút tuỳ bánh lớn nhỏ. Natha Food

 LƯU Ý:
 Bánh bò có nước cốt dừa nướng như thế này , các bạn chú ý ở lần ủ bột lần 2 dùm mình. Do nó có nước cốt nên kg thể canh theo mắt thường là chờ nó sôi tăm. ủ lần 2 tức là lần chan nước cốt + đường vào sau 30 phút ( đối với khí hậu nóng ở Việt Nam ) thì mang đi hấp/nướng thử, khi thấy bánh đạt mới mang đi nướng/ hấp thật. Với các bạn ở nước ngoài mình nghĩ các bạn nên tăng thời gian ủ lần 2 thêm vì thời tiết không nóng như VN, nếu quá lạnh thì phải tăng thêm hoặc ủ trong lò nướng ( nướng kg bật nút). Bánh bò để có rễ tre và bánh ngon phụ thuộc rất nhiều vào cơm rượu và thời tiết. Do đó cơm rượu phải nồng thật nồng hơn so với cơm rươu để ăn, và nếu hôm làm bánh nhiệt độ hơi lạnh thì phải tăng nhiệt độ or chờ thời gian thêm...
 CHÚC CÁC BẠN THÀNH CÔNG! Natha Food