Monday 8 October 2018

CÁCH LÀM BÁNH CAM - The BethKitchen



Cách làm Bánh Cam - The BethKitchen /12:55


Cách làm Bánh Cam

Nguyên liệu cho 32 cái bánh lớn:
 * Nhân: 1 cup + 2 Tbsp = 240 gr đậu xanh cà - vo sạch, để ráo.
 3 1/2 cup = 820 ml nước nấu sôi
 1 cup = 240 ml nước sôi để cho vào đậu sau.
 1/3 cup = 85 gr đường 
1/2 tsp muối = 2 gr 
1 ống vani nhỏ
 2/3 cup = 75 gr dừa sấy khô có đường 
2 Tbsp = 22 gr dầu ăn

* Bột: Phần bột khô: 
465 gr = 16 oz bột nếp
 1/3 cup = 45 gr bột gạo
 3 Tbsp = 25 gr tinh bột bắp 
2 tsp = 7,8 gr bột nổi

 Phần nước:
 150 gr khoai tây hấp chín gần 1 cup 
 * Khoai tây bắt buộc là phải có, và phải cho đúng số lượng khoai.
 1/2 cup + 1/3 cup = 215 gr đường
 1 tsp = 5 gr muối
 1 ống vani  
3Tbsp = 33 gr dầu ăn
 1/2 cup = 125 ml nước sôi 
1 cup = 240 ml nước lọc, nhưng có thể không dùng hết. Mình còn dư lại 1 1/2 Tbsp nước.

* 2/3 cup = 120 gr mè 
 * Dầu ăn để chiên bánh, đổ dầu vào nồi chiên khoảng từ 2-3 cm chiều sâu của nồi.
 * Các bạn nên theo dõi cách làm cho kỹ, và xin đừng thay đổi cách làm cũng như nguyên liệu đặc biệt là phần vỏ bánh. Chúc các bạn thành công!