MÓN ĂN ĐƯỜNG PHỐ Ở SINGAPORE
Cua
sốt ớt, cơm gà, gà quay phết sốt đậu nành hay bánh nướng kaya kèm trứng
lòng đào và cà phê sáng là những món mà du khách có thể dễ dàng tìm ăn
trong các khu phố, chợ ẩm thực tại đảo quốc sư tử.
Món
gà quay phết sốt đậu tương có nguồn gốc từ miền bắc Trung Quốc. Lớp da
gà màu đậm và bóng, miếng thịt được cắt vừa ăn và luôn đi kèm đĩa tương
ớt cho khách thưởng thức.
Cơm
gà là món nổi tiếng của Singapore. Đầu tiên, gà được luộc trong nước
sôi đã có nêm gia vị. Sau đó, cơm nấu từ nước luộc gà. Hương vị của món
ăn đơn giản mà vẫn đậm đà, cuốn hút.
Laksa
là một món nổi bật khác của Singapore. Món súp cá này làm từ mì gạo
cùng nhiều loại hải sản khác nhau, nước dùng từ dừa và các hương liệu có
vị cay.
Mì
trộn không có nước dùng. Món ăn này làm từ mì gạo hoặc mì trứng nấu
trong nước dùng hải sản, thêm tôm, mực, thịt heo và mỡ. Người Singapore
thường cho thêm sốt ớt để kích thích vị giác khi thưởng thức món ăn.
Nasi
lemak là món cơm Malay, nấu cùng nước cốt dừa và lá dứa thơm. Món nasi
lemak thường được ăn kèm với cá cơm, lạc, ớt, thịt hay cà ri.
Rojak
là salad rau quả làm từ dứa, dưa chuột, bột chiên với sốt cá, thêm chút
lạc xay rắc lên trên. Món ăn này hòa trộn các vị như ngọt, cay.
Mì cá viên là món ăn phục vụ nóng hổi và không thể thiếu đĩa mắm ớt cay nồng, kích thích vị giác của thực khách.
Cua
sốt ớt là một trong những món nổi tiếng nhất Singapore. Cua được bao
bọc bởi lớp nước sốt ớt, cà chua đậm đà hương vị. Khi ăn, thực khách
phải dùng tay tách thịt cua trực tiếp nên khá tốn giấy ăn, nhưng bù lại
đây là món rất đáng thử.
Bánh
nướng kaya là món dùng vào bữa sáng của người Singapore, được nướng
trong lò than, sau đó ăn kèm với kaya (mứt dừa làm từ dừa, sữa và
đường). Món này thường đi cùng một tách cà phê và trứng luộc lòng đào.
Bạn phải cho thêm tương, tiêu vào trứng rồi chấm miếng bánh nướng vào đó
và thưởng thức.
Murtabak
làm từ bột, tương tự như roti prata (loại pancake của người Ấn Độ),
nhưng bên trong có thêm nhân là thịt cừu xay, trứng và hành. Món này
thường đi kèm một tô cà ri để thực khách lấy từng miếng bánh chấm vào
ăn.
Món
cá đuối nướng sốt ớt sambal cũng rất đặc trưng cho ẩm thực Singapore.
Cá đuối được phết bên ngoài một lớp nước sốt ớt, bọc bằng lá chuối và
nướng đến thơm phức.