DÙNG ĐŨA TỪ LÂU NHƯNG CÓ NHỮNG ĐIỂU CHƯA BIẾT
Đũa là vật dụng vô cùng quen thuộc đối với người dân một số nước châu Á, đũa được bày bán ở khắp mọi nơi và có thể mua bất cứ ở đâu. Nhưng từ khi biết dùng đũa để ăn cơm, bạn đã bao giờ bạn để ý thấy mẩu gỗ hay những vòng ngấn tròn nhỏ gần nhau ở cuối đôi đũa chưa? Bạn có biết những mẩu gỗ hay vòng ngấn tròn này có tác dụng làm gì không?
Bạn nghĩ phần gỗ của đôi đũa dùng để làm gì?
Cách dùng dùng phổ biến của chúng ta là tách ngay đôi đũa ra và cho rằng phần gỗ phía đuôi chỉ để trang trí.
Một người chia sẻ cách dùng đũa với chú thích: Tôi không hề biết điều đó...
Nhật Bản nổi tiếng với nền văn hoá ẩm thực tỉ mỉ, có phần cầu kì. Cách dùng đũa sao cho đúng cách cũng có những quy tắc riêng. Và để tạo ra cảm giác gọn gàng, sạch sẽ thì những mẩu gỗ nhỏ phía đầu bên kia chiếc đũa sẽ được dùng làm vật gác đũa.
Việc kê đũa không những giúp đảm bảo vệ sinh mà còn mang lại cảm giác vệ sinh, lịch sự và gọn gàng hơn.
Thực ra, những vòng tròn giúp chúng ta phân biệt tình trạng chiếc đũa đó đã được tái chế bao nhiêu lần.
Đũa gồm 3 loại: Loại không không có vòng tròn ở đầu tức là đôi đũa chưa được tái chế lần nào, loại có 2 vòng tròn tức đã được tái chế 2 lần và cuối cùng, loại 3 vòng tròn tức là đũa đã được tái chế 3 lần. Sau khi đôi đũa đã được tái chế lần thứ 3 thì chúng sẽ được đem đi tiêu huỷ để đảm bảo an toàn cho người dùng.