KỲ LẠ LOÀI LỢN CỪU CÓ THỊT NGON NHẤT
Mangalitsa hay Mangalica là một giống lợn hiếm ở Hungary có tốc độ mọc lông nhanh bất thường và được nuôi để lấy thịt hoặc để làm bạn với con người như chó mèo.
Giống lợn này gần như đứng bên bờ vực của sự tuyệt chủng cho đến
khi chúng được nhân giống trở lại vào năm 1990. Không chỉ sở hữu bề
ngoài hiếm có, loài lợn cừu này được coi là có thịt ngon nhất trên thế
giới.
Wilhelm Kohl, người nhân giống lợn cừu, thậm chí còn gọi chúng chính là "thịt Kobe của loài lợn."
Ban đầu lợn cừu được nhân giống để lấy thịt thế nhưng nhờ tính tình hiền hoà, chúng còn có thể được huấn luyện thành vật nuôi trong nhà.
"Chẳng có gì dễ thương hơn khi thấy một chú lợn cừu lông vàng hay đỏ bé xinh... Nếu bạn đối xử tốt với chúng, bạn có thể thuần hoá chúng y như với chó vậy. Chúng sẽ đi theo và chơi đùa với bạn," Wilhelm Kohl cho biết.
Wilhelm Kohl, người nhân giống lợn cừu, thậm chí còn gọi chúng chính là "thịt Kobe của loài lợn."
Ban đầu lợn cừu được nhân giống để lấy thịt thế nhưng nhờ tính tình hiền hoà, chúng còn có thể được huấn luyện thành vật nuôi trong nhà.
"Chẳng có gì dễ thương hơn khi thấy một chú lợn cừu lông vàng hay đỏ bé xinh... Nếu bạn đối xử tốt với chúng, bạn có thể thuần hoá chúng y như với chó vậy. Chúng sẽ đi theo và chơi đùa với bạn," Wilhelm Kohl cho biết.
Giống lợn có nguồn gốc ở Hungary thường dễ bị nhầm lẫn với cừu, vì có lớp lông dày và xù bao phủ khắp cơ thể.