SANDWICH CUỘN THỊT CHIÊN GIÒN
Món bánh mì sandwich cuộn thịt nạc bên trong rồi rán giòn, ăn kèm tương ớt sẽ là món ăn vặt hấp dẫn cho mọi người.
Nguyên liệu
- Bánh mì sandwich: 5-6 miếng
- Thịt nạc băm: 300gram
- 1 hột gà
- 3 muỗng súp bột mì (hoặc bột năng)
- 1 muỗng súp mè trắng
- Tiêu, muối, hành củ, hạt nêm
- 1 lòng trắng trứng gà.
Cách làm
Bước 1:
– Thịt nạc băm nhuyễn ướp cùng hành củ băm, chút tiêu, 1/2 mcf hạt nêm, 1/2 mcf muối, trong 15 phút.
|
|
Bước 2:
– Bánh mì cắt bỏ rìa, lấy chai bia hoặc đồ cán bột, cán cho xẹp.
|
|
Bước 3:
– Lấy muỗng múc thịt rồi trét lên mặt bánh mì. Cuộn
tròn bánh mì nhân thịt lại, bôi chút lòng trắng trứng lên mép bánh để
dán dính khỏi bung.
|
|
Bước 4:
– Bột mì trộn cùng mè trắng.
– Hột gà đánh tan.
|
|
Bước 5:
– Lăn miếng bánh mì đã cuộn qua tô trứng gà.
|
|
Bước 6:
– Sau đó nhúng qua tô bột mì trộn mè, làm cho bám đều.
|
|
Bước 7:
– Bắc nồi nhỏ cho dầu đủ ngập bánh, cho bánh mì cuộn
thịt vào rán lửa to tới khi vàng đều thì gắp ra cho lên giấy thấm dầu.
Ăn nóng cùng tương ớt cay.
Chúc thành công với món Bánh Mì Sanwich Cuộn Thịt Chiên Giòn
|