1. Hỗ trợ hệ thống miễn dịch của bạn
Đu đủ không chỉ có hương vị thơm ngon, nó cũng giàu cả vitamin A và
vitamin C. Cả hai loại vitamin này có tác dụng giúp đỡ để thúc đẩy khả
năng miễn dịch của cơ thể khỏi các bệnh như cảm lạnh, sốt, và bệnh cúm.
2. Bảo vệ cơ thể chống lại thoái hóa điểm vàng
Chẳng ai muốn suy giảm thị lực khi già đi. Số liệu báo cáo trong
một nghiên cứu công bố trong Archives of Ophthalmology chỉ ra rằng ăn ít
nhất ba phần quả đu đủ mỗi ngày có thể giảm nguy cơ thoái hóa điểm vàng
liên quan đến tuổi tác – nguyên nhân chính dẫn đến suy giảm thị lực ở
người lớn tuổi.
3. Tốt cho làn da của bạn
Đu đủ thậm chí có thể trở thành một loại mặt nạ siêu tốt cho làn da
của bạn. Mặt nạ đu đủ giúp loại bỏ các trứng nhiễm trùng da như mụn
trứng cá, viêm lỗ chân lông. Các chất chống oxy hóa có trong đu đủ ngăn
chặn lão hóa sớm và cung cấp cho bạn một làn da mịn màng trẻ trung. Ngay
cả đu đủ khi đã lên men cũng giúp hòa tan tế bào chết trên da của bạn,
khiến da của bạn mềm mịn và rạng rỡ.
4. Chống lão hóa
Đu đủ có chứa chất chống oxy hóa chống lại các gốc tự do trong cơ thể dẫn đến lão hóa. Như vậy, trái cây này sẽ giúp bạn trông trẻ hơn trong thời gian dài.
5. Giúp hệ tiêu hóa khỏe mạnh
Đu đủ có chứa enzyme giúp cơ thể tiêu hóa protein. Như vậy, đu đủ
giúp hỗ trợ hệ tiêu hóa và đặc biệt hữu ích khi bạn bị táo bón.
6. Bảo vệ cơ thể chống lại bệnh tim
Các chất dinh dưỡng và vitamin được tìm thấy trong đu đủ có thể
giúp ngăn chặn quá trình oxy hóa cholesterol. Điều này là rất quan
trọng, bởi khi cholesterol bị oxy hóa sẽ thể dính vào thành mạch máu. Đó
là vào thời điểm này có thể hình thành mảng bám nguy hiểm mà cuối cùng
có thể gây ra cơn đau tim hoặc đột quỵ.
7. Có tính kháng viêm
Đu đủ có chứa một số protein tiêu hóa enzyme độc đáo, bao gồm
papain và chymopapain. Các protein tiêu hóa enzyme này giúp kháng viêm
giống như tính năng của vitamin C và beta-carotene có trong trái cây.
8. Hỗ trợ chữa bệnh viêm khớp
Đu đủ là một trong những thực phẩm có lượng vitamin C cao mà
vitamin C cũng được coi là một chất có tác dụng chống oxy hóa, kháng
viêm. Vì vậy, nó có thể hỗ trợ chữa trị bệnh viêm đa khớp – một hình
thức của viêm khớp dạng thấp.
9. Có thể kết hợp với trà xanh để giảm nguy cơ ung thư
Đu đủ có chứa một hợp chất chống oxy hóa được gọi là lycopene, và
nghiên cứu đã chỉ ra rằng tiêu thụ thường xuyên trà xanh kết hợp với các
loại thực phẩm giàu lycopene có thể đạt hiệu quả cao trong việc chống
ung thư. Đu đủ và trà xanh kết hợp tốt với nhau và có thể giúp làm giảm
nguy cơ phát triển ung thư tuyến tiền liệt lên đến 86%.
10. Chống đông máu
Một enzyme hoạt động được gọi là fibrin có thể được tìm thấy trong
đu đủ có thể hỗ trợ trong việc ngăn ngừa cục máu đông không cần thiết.