10 MÓN NGON Ở SÀI GÒN - HÀ NỘI
Với hương vị đặc trưng cùng bề dày lịch sử, cơm tấm, bún chả hay bún đậu mắm tôm đã trở thành những món ăn thu hút đông đảo thực khách mỗi lần ghé thăm 2 thành phố.
1.Cơm tấm sườn bì chả
Ngày
xưa, cơm tấm là món ăn sáng được chuộng nhất của người dân mọi tầng lớp
ở Sài Gòn. Thời nay, món ăn có thể dùng mọi lúc trong ngày từ sáng sớm
đến tối mịt. Tuy nó có thể xuất hiện trong những nhà hàng máy lạnh nhưng
đối với nhiều người, để thưởng thức món ăn này một cách “đúng điệu Sài
Gòn” phải ở một góc đường hay một con hẻm nào đó, với mùi sườn nướng tỏa
trong làn khói mờ ảo. Miếng thịt nướng dậy mùi thơm phức ăn chung với
miếng chả mềm, sợi bì dai dai, quyện cùng vị mắm mặn vừa phải. Những ai
từng ăn qua món ăn này khó lòng mà quên được.
|
2.Hủ tiếu vỉa hè
Hủ
tiếu là món ăn không còn xa lạ với bất kỳ tín đồ ăn uống nào ở Sài
thành, đặc biệt là giới trẻ. Vị ngọt thanh của nước dùng cùng không gian
thưởng thức giản dị luôn là điều khiến thực khách phương xa nhớ về món
ăn. Gánh hủ tiếu hơn 30 năm ở vỉa hè đường Nguyễn Thái Học có miếng
hoành thánh to khác lạ là nơi thu hút đông đảo khách du lịch.
|
3.Bánh mì Hòa Mã
Đối
với nhiều người, bánh mì là thức ăn nhanh, rất thích hợp đối với cuộc
sống tấp nập ở mảnh đất Sài Gòn. Với hương vị khác lạ nhưng không quá
đặc biệt, tiệm bánh mì Hòa Mã đã lưu giữ trong mình những kỷ niệm về Sài
Gòn từ rất nhiều năm qua. Phần ăn nhiều người hay lựa chọn gồm ổ bánh
mì dài khoảng một gang tay, ăn cùng chảo thức ăn nóng hổi, đầy ắp. Bên
trong chiếc chảo nhỏ này là đủ thứ nguyên liệu hấp dẫn như trứng gà ốp
la, thịt nguội, xúc xích, chả cá, chả lụa,... Tất cả đều được chiên nóng
cháy cạnh tỉ mỉ cùng với ít hành tây thái múi cau và dùng nóng với bánh
mì.
|
4.Cháo bò viên
Là
một món dễ ăn và thích hợp cho mọi thời điểm trong ngày, cháo bò viên
có thể được thưởng thức bất kỳ lúc nào thấy đói. Quán cháo bò viên Tám
Hói là địa chỉ đã có thâm niên gần 20 năm mà bạn không thể bỏ qua khi
ghé thăm Sài Gòn. Tô cháo mang ra cho thực khách bắt mắt với màu xanh
của hành lá, vàng của bánh quẩy, nâu của huyết và trắng tự nhiên của
cháo. Chấm miếng bò viên thơm dai vào chén tương đen, cắn một miếng rồi
bạn sẽ cảm nhận vị thơm dai, giòn sần sật và thấm dần trong cổ họng.
|
5.Mì cay muối ớt
Món
mì cay muối ớt xuất hiện ở Sài Gòn đã 40 năm và khiến nhiều thực khách
mê mẩn bởi hương vị khó tìm của nó. Nhờ vị ngọt của bò băm, giòn của bò
miếng cộng với tôm xay nhuyễn, trứng gà... tô nước dùng nóng hổi, tất cả
hòa quyện làm nên vị ngon đặc biệt.
|