Tuesday, 17 November 2015

BÁNH KẸP LÁ DỨA



BÁNH KẸP LÁ DỨA





Thêm một món bánh ngọt cho những ai thích ăn hàng lê la hè phố nè. Tuy là không giống hoàn toàn mõng tanh , dòn tan như món bánh tàn ong của SG vì đổ bằng khuôn waffle , nhưng cũng ngon lắm .. Nhất là khi mới nướng xong , đợi bánh nguội 1 tí và cứng lại thì ăn cũng dòn rụm . 



Nguyên liệu :

- 2 quả trứng 
- 2 cups bột cake flour ( or all purpose )
- 1 lon nước cốt dừa ( 500 ml )
- 1 tbsp baking powder 
- 3 tbsp sữa đặc 
- 1/2 cup đường ( 100 gr )
- 1/8 cup milk 
- Vài giọt lá dứa 

Cách làm :

- Cho trứng vào tô quậy cho tan, tiếp đến cho nước cốt dừa, đường, sữa đặc, sữa tươi ( kg có cũng được ) , baking powder vào quậy cho tan. Sau cùng cho bột vào quậy đều cùng với vài giọt lá dứa.
- Làm nóng khuôn waffle và đổ bột vào khuôn nướng với lửa nhỏ minimum 2 nấc ( theo cái khuôn ở nhà mình ) . Một khuôn bánh từ khi đổ bột vào cho đến khi vàng đều mất khoảng 13-15 phút. Tuy lâu chút nhưng bánh đổ xong vàng đều và dòn , rất ngon. Với công thức này và khuôn nhà mình đổ được 5 khuôn ( 20 cái bánh nhỏ ) .
- Bánh vừa ngọt mà cũng không nhạt và cũng không béo , thích hợp cho những ai thích ngọt mà sợ béo phì ... 


- Ăn không hết bỏ freezer , khi nào ăn cho vào oven nướng sơ lại ăn tiếp vẫn dòn tan. 

Chúc Các bạn thành công với món Bánh Kẹp Lá Dứa