BÁNH KẸP LÁ DỨA
Thêm một món bánh ngọt cho
những ai thích ăn hàng lê la hè phố nè. Tuy là không giống hoàn toàn mõng
tanh , dòn tan như món bánh tàn ong của SG vì đổ bằng khuôn waffle ,
nhưng cũng ngon lắm .. Nhất là khi mới nướng xong , đợi bánh
nguội 1 tí và cứng lại thì ăn cũng dòn rụm .
Nguyên liệu :
- 2 quả trứng
- 2 cups bột cake flour ( or all purpose )
- 1 lon nước cốt dừa ( 500 ml )
- 1 tbsp baking powder
- 3 tbsp sữa đặc
- 1/2 cup đường ( 100 gr )
- 1/8 cup milk
- Vài giọt lá dứa
Cách làm :
- Cho trứng vào tô quậy cho
tan, tiếp đến cho nước cốt dừa, đường, sữa đặc, sữa tươi ( kg có cũng
được ) , baking powder vào quậy cho tan. Sau cùng cho bột vào quậy đều
cùng với vài giọt lá dứa.
- Làm nóng khuôn waffle và
đổ bột vào khuôn nướng với lửa nhỏ minimum 2 nấc ( theo cái khuôn ở nhà
mình ) . Một khuôn bánh từ khi đổ bột vào cho đến khi vàng đều mất
khoảng 13-15 phút. Tuy lâu chút nhưng bánh đổ xong vàng đều và dòn , rất
ngon. Với công thức này và khuôn nhà mình đổ được 5 khuôn ( 20 cái bánh
nhỏ ) .
- Bánh vừa ngọt mà cũng không nhạt và cũng không béo , thích hợp cho những ai thích ngọt mà sợ béo phì ...
- Ăn không hết bỏ freezer , khi nào ăn cho vào oven nướng sơ lại ăn tiếp vẫn dòn tan.
Chúc Các bạn thành công với món Bánh Kẹp Lá Dứa