Cách làm đơn giản dể thực hiện ...
Tuy nhiên các bạn có thể thay đổi nguyên liệu ...và hấp , bằng cách làm 2 ..
Bánh Ướt Ngọt By Loan SF /8:29
2.Cách làm 2 :
NGUYÊN LIÊU:
* Võ bánh : - 150 gr bột sắn dây ( 1 cup)
- 100 gr bột năng ( chưa tới 1 cup)
- 60 gr bột gạo ( 1/2 cup)
- 800ml nước ( 3 cup + 1/4 cup )
- 1/4 cup đường
* Nhân bánh
- Đậu xanh , dừa nạo , mè , đậu phọng
- Một ít muối , và một ít đường
CÁCH LÀM:
- 3 loại bột trộn lên cho đều
- Dùng nước nóng ầm để nhồi bột ( 2 cup nước lạnh + 1 - 1/4 cup nước sôi ) cho 1/4 cup đường vô hoà tan cho thành nước nóng ấm
- Múc 1 cup nước ra và chế từ từ vô để nhồi bột
Sau đó để bột nghỉ 30 phút, sau 30 phút ta lấy số nước còn lại hâm lên cho nóng lên rồi đổ vô cục bột nhồi khi nảy, đổ từ từ, vừa đổ vừa quậy cho tan ra, xong để nghỉ 30 phút
Bắt xửng nước, chờ sôi cho khuôn đã thoa 1
lớp dầu mỏng vô, rồi đổ bột vô, chờ 5 giây, lúc này bột bắt đầu se lại,
ta nhanh tay lắc cái khuôn cho bột dàn đều mỏng ra, xong đậy nấp hấp 3
phút
Lấy cây tre xiên thịt nướng nhúng nước và dích bột ra và đề lên mâm có thoa dầu
Nhân bánh :
Đậu xanh hấp chín cho vào một ít muối và đường , dừa nạo
Cho nhân vô và cuốn lại
Mè rang và đậu phọng rang trãi bên mặt ...
Chúc các bạn thành công với món Bánh Ướt Ngọt