Bạn
cần chuẩn bị nguyên liệu cho món Sườn nướng tỏi như sau:
- Gia
vị: 2 muỗng canh sốt thịt nướng; 3 muỗng canh dầu hào; 1 muỗng canh xì dầu; 1
muỗng cà phê muối; 1 muỗng cà phê đường; 1 muỗng cà phê mật ong; 1 muỗng canh
dầu mè; 1 muỗng canh hạt tiêu đen.
Cách
làm món Sườn nướng tỏi:
Bước
1: Sườn rửa sạch, thấm khô bằng khăn sạch rồi chặt miếng dài chừng 7cm. Không
chặt ngắn quá khi nướng sẽ bị hao, thịt quắt quá ăn cũng kém ngon.
Bước
2: Gừng tỏi bằm nhỏ. Đem trộn lẫn với các thành phần trong phần gia vị trong
một âu lớn.
Bước
3: Khuấy cho các thành phần quyện đều thì trút sườn vào, trộn đều lại lần nữa
cho sườn thấm xốt. Bọc kín âu trộn bằng màng bọc thực phẩm, để vào ngăn mát tủ
lạnh và ướp trong 24 giờ.
Bước
4: Đủ thời gian, lấy sườn ra, trộn lại lần nữa cho sườn đều xốt, gắp từng miếng
sườn lên vỉ nướng, phía dưới có lót giấy nhôm để hứng nước thịt tiết ra trong
quá trình nướng. Nướng ở nhiệt độ 210 độ C trong 25 phút hoặc đến khi thấy sườn
chín vàng đều là được.
Lưu
ý, khi nướng được 1 nửa thời gian, rút khay ra, quết đều một lớp xốt ướp còn
lại trong âu trộn rồi đặt khay nướng trở lại.
Sườn
nướng tỏi hứa hẹn sẽ là món ăn hao cơm, hợp vị với nhiều thực khách gia đình.
Miếng sườn vàng ươm thơm phức hương tỏi với phần thịt chắc ngon mà đậm đà quyến
rũ.